Quy trình thi công mái tôn chống nóng chuyên nghiệp nhất

Hiện nay thi công mái tôn chống nóng đang là dịch vụ khá phổ biến và được quan tâm khá nhiều. Bới tính tiện dụng, bền đẹp và giá thành phù hợp. Tuy nhiên để mái tôn có thể sử dụng được trong khoảng thời gian dài thì quá trình thi công rất quan trọng.

Các bước thi công mái tôn chống nóng

Các bước thi công mái tôn chống nóng

  • Bước 1: Chuẩn bị vật liệu thi công

Trước khi bắt tay vào thi công mái tôn chống nóng điều quan trọng nhất là có bản vẽ, kiểu mái tôn mình thích, màu sắc. Sau đó tính diện tích cần thi công để tính toán chính xác mái tôn cần sử dụng và các phụ kiện đi kèm như xà gồ, máng, ốp viền,… Cuối cùng là dụng cụ để thi công.

  • Bước 2: Thi công hệ khung mái

Dựa theo bản vẽ đã có để thi công hệ khung trước. Tuy nhiên bạn cần tính toán khoảng cách giữa các xà gồ và độ dốc mái.

Các bước thi công mái tôn chống nóng

  • Bước 3: Thi công viền bao quanh hệ mái. Cố định viền mái bằng cách sử dụng đinh đóng mái.
  • Bước 4: Thi công lợp mái. Nên thi công từ đỉnh mái cho đến mép mái. Để đảm bảo các điểm kết nối khít với nhau nên sử dụng thêm keo silicone để nối hai điểm tấm tôn lại với nhau.
  • Bước 5: Thi công tấm che khe nối, sườn phào. Sử dụng tấm che khe nối này giúp các vết nối trên mái tôn tránh bụi bẩn, mưa gió làm ảnh hưởng đến mái.

Sau khi thi công mái tôn chống nóng xong bạn nên vệ sinh thật sạch phần mái nhằm quét sạch mạt sắt và định vít còn sót lại tránh làm hỏng mái tôn

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*