Khái niệm và cấu tạo của vì kèo mái tôn 2021- Maitonaqua

Vì kèo mái tôn là khung xương của mái tôn. Đây là một trong những bộ phận quan trọng của mái tôn. Quyết định độ bền và an toàn của mái. Cũng như những người thợ thi công.

Vì kèo mái tôn là gì ?

Vì Kèo là một bộ phận của mái nhà, có vài trò chống đỡ chịu lực cùng với xà gồ, kết nối mái nhà với những bộ phận khác, giúp mái nhà tăng độ chắc chắn, kiên cố, mặt khác làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

vi-keo-mai-ton

Kèo thường có dạng hình tam giác cân, tạo đối xứng và đỡ hai mái dốc về 2 phía.

Vì kèo thép có hình tam giác cân đối xứng

Cấu tạo trong thiết kế hình tam giác của vì kèo mái tôn

Cạnh đáy là câu đầu (quá giang, xà ngang)

Cạnh nghiêng là thanh tèo (hoặc kẻ).tao

Xà Gồ được đặt vuông góc trên thanh kèo, đây cũng là kết cấu chính đỡ mái dốc (qua lớp đệm gồm có: rui + mè hoặc cầu phong + litô).

Trong kiến trúc cổ thì Kèo được làm bằng gỗ chữ không phải là thép như ngày nay. Kèo là một hệ thống gỗ có vai trò kết nối những đầu cột của Vì.

Các kiểu liên kết của vì kèo ngày xưa gồm: kiểu chống rường, kiểu giá chiêng, kiểu giả thủ, kiểu cột trốn, …

Để phát huy hết những ưu điểm của từng loại vì kèo, thông thường mỗi hệ khung kèo người ta sẽ kết hợp từ 2 đến 3 kiểu kèo trên.

Trọng lượng (sức nặng) của toàn mái nhà được truyền xuống những thanh Kèo và xà gồ, tiếp đó sẽ được nâng đỡ bởi Vì, rồi cuối cùng truyền thẳng xuống nền nhà (Đài Cơ)

Thanh xà là những thanh vuông góc với mặt phẳng của Vì để tạo thành gian nhà. Xà có tác dụng kết nối 2 Vì Kèo liên tiếp lại với nhau.

Đơn vị cung cấp tôn và chuyên làm vì kèo mái tôn tại Hà Nội chất lượng cao

Maitonaqua nhận thi công lắp đặt mái tôn theo yêu cầu, làm mái tôn đẹp. Đội Thợ làm mái tôn rất giỏi, làm việc tỉ mỉ, phục vụ khách hàng chu đáo. Dịch vụ lợp mái tôn nhà luôn mang đến cho khách hàng kiểu mái tôn hợp với ngôi nhà. Thợ lợp mái tôn chống nóng, nhận các hạng mục làm mái tôn từ nhỏ tới lớn chuyên nghiệp.

Trên đây là bài chia sẻ về vì kèo mái tôn của chúng tôi. Nếu bạn cần một đơn vị thi công chuyên nghiệp và uy tín hãy liên hệ chúng tôi. Hotline: 0965.190.339

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*