Hướng dẫn lắp đặt kho lạnh tấm panel PU chuẩn kỹ thuật

kho-lanh-tam-panel-pu

Kho lạnh tấm panel PU là công trình xây dựng cần đáp ứng nhiều tiêu chuẩn về lắp đặt và chất lượng. Do đó hầu hết các công trình với quy mô lớn, các công ty đều thuê riêng đội ngũ thiết kế và thi công chuyên nghiệp. Tuy nhiên chi phí cho việc này khá cao đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu lắp đặt kho lạnh tấm Panel.

Vậy quá trình thi công lắp đặt kho lạnh tấm panel PU đạt tiêu chuẩn bao gồm những công đoạn nào?

Trong bài viết “Hướng dẫn lắp đặt kho lạnh tấm panel PU” ngày hôm nay, Panelhanoi sẽ giúp quý bạn đọc và khách hàng giải đáp thắc mắc này. Nắm chắc được quá trình thi công sẽ giúp bạn kiểm soát công việc của đội ngũ thi công. Ngoài ra cũng có thể tự thi công được những công trình có quy mô nhỏ.

Trong thi công kho lạnh thông thường sử dụng 3 loại tấm Panel. Tấm panel EPS, tấm panel Rockwool và Tấm panel PU. Tấm panel phổ biến nhất và đạt chuẩn chất lượng nhất về vật liệu là tấm panel PU.

Tấm panel PU là loại vật liệu xây dựng phòng sạch có nhiều ưu điểm vượt trội nhất. Bao gồm các khả năng cách âm, cách nhiệt. Đặc biệt là có thể chống cháy lên đến 120 phút.

kho-lanh-tam-panel-pu

1. Quy trình lắp đặt kho lạnh tấm panel PU

Vật liệu sử dụng để lắp kho lạnh:

Trong lắp đặt xây dựng kho lạnh bao gồm các vật liệu xây dựng chính là:

  • Tấm panel PU phòng sạch được sản xuất theo kích thước thiết kế và đạt tiêu chuẩn chất lượng.
  • Cửa ra vào và cửa sổ, vách kính panel phòng sạch
  • Bản vẽ thiết kế hoàn thiện
  • Chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện và linh kiện vật tư khác.

Thi công lắp đặt kho lạnh tấm panel PU bao gồm 5 bước chính. Trong lắp đặt kho lạnh phải đảm bảo liên kết 3: Tường -> trần, Tường -> tường, Tường -> nền.

2. Các bước tiến hành lắp kho lạnh tấm panel PU:

Bước 1: Kiểm tra độ phẳng và mặt bằng kho lạnh:

Việc kiểm tra độ phẳng và mặt bằng kho lạnh đóng vai trò rất quan trọng trong việc thi công lắp đặt một kho lạnh đạt tiêu chuẩn. Để bảo quản sản phẩm trong kho lạnh một thời gian dài các kho lạnh phải đảm bảo các chỉ số an toàn trước khi đưa vào sử dụng. Nếu bất kì vị trí nào trong khi lạnh bị đọng nước cũng sẽ làm ảnh hưởng đến các chỉ số của vật liệu cách nhiệt. Do đó trước khi thi công lắp đặt cần kiểm tra mặt bằng kho lạnh bằng máy cân thuỷ. Đảm bảo mặt bằng chuẩn và độ dốc từ 2 – 3%. Nếu kiểm tra thấy mặt bằng chưa đạt cần tiến hành sửa chữa ngay để hoàn thiện mặt bằng theo tiêu chuẩn.

Bước 2: Tiến hành lắp ghép các tấm panel PU:

Sau khi đã hoàn tất các khâu đoạn kiểm tra về độ phẳng mặt bằng lắp dựng. Đội ngũ thi công sẽ tiến hành lắp ghép các tấm panel PU lại với nhau.

  • Lắp dựng khung sườn theo thiết kế. Khung sườn bao gồm thanh ngang, thanh đứng hoặc thanh chữ U. Chúng cần được lắp vào vị trí và bắt vít chắc chắn.
  • Vít các tấm panel PU vào khung. Liên kết với sàn bằng thanh U nhôm. Các vị trí góc có thể được bảo vệ bằng các thanh góc hoặc thanh bao. Trên các tấm panel PU do Panelhanoi sản xuất và phân phối đều có các phần ngàm. Tác dụng của các ngàm này gắn liền các tấm panel, đồng thời là vị trí bắt vít vào khung.
  • Các tấm panel PU sau khi lắp ghép cần đảm bảo kín, các ngàm âm dương nối với nhau hoàn chỉnh. Việc đảm bảo kích thước giữa các tấm panel PU  sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng vách ngăn.

Bước 3: Lắp đặt hệ thống Panel trần:

Thông thường hệ thống trần panel PU thả thường áp dụng cho các công trình kho lạnh có diện tích lớn. Chiều dài từ 4 mét trở lên.

  • Liên kết các tấm trần panel PU với nhau bằng T. Vị trí tiếp giáp với vách dùng V hoặc bo góc mặt trăng.
  • Sau đó liên kết với xà gồ bằng bằng dây cáp tăng đơ hoặc ty ren treo tăng đơ. Thông thường dùng bulong dù để liên kết tấm Panel với dây cáp hoặc ty treo từ bên dưới.

Bước 4: Lắp đặt các cửa sổ và cửa chính

Đến giai đoạn này công trình gần như đã hoàn thiện 70%. Cửa sổ và cửa chính sẽ được lắp đặt theo bản thiết kế. Có thể tùy ý lựa chọn các loại cửa phù hợp để lắp. Cần đảm bảo loại cửa sử dụng phù hợp để dễ dàng vận chuyển hàng hóa ra vào. Panelhanoi khuyên bạn nên sử dụng luôn cửa làm bằng tấm panel PU để có sự đồng nhất về thiết kế. Và làm tăng khả năng cách âm cách nhiệt.

Bước 5: Kiểm tra hoàn thiện công trình:

Đây là công đoạn cuối cùng trong thi công lắp đặt kho lạnh tấm panel PU. Trước khi được đưa vào sử dụng kho lạnh tấm panel PU cần được nghiệm thu toàn bộ công trình.

Trên đây là toàn bộ 5 bước lắp đặt kho lạnh tấm panel PU. Hy vọng bài viết Hướng dẫn thi công lắp đặt kho lạnh tấm panel PU của Panelhanoi có thể giúp bạn đọc và Quý khách hàng hiểu và nắm rõ hơn về quy trình để thi công 1 kho lạnh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*